2384401_DIYDe Derby Party Foods Pork Sliders Food Stylist Erin Merhar Prop Stylist Caroline Cunningham
1. Beef on Weck
Món ăn này được làm từ thịt bò thái lát mỏng, nướng lên rồi kẹp vào giữa chiếc bánh mì tròn cùng với cải ngựa và một vài lát dưa chuột.
Mặc dù được bán khá phổ biến ở Mỹ nhưng những người sành ăn thường tìm đến những cửa hàng mà đầu bếp nhúng miếng thịt bò nướng vào nước xốt chảy ra trong quá trình nướng trước khi kẹp vào bánh mì. Một số khu vực người dân lại có sở thích cho nhiều cải ngựa và bên trong chiếc bánh của mình.
2. Pork Tenderloin
Đây là món sandwich nổi tiếng của bang Iowa với phần nhân được làm từ thịt thăn lợn. Miếng thịt được đập dập, dát mỏng rồi chiên giòn trước khi kẹp vào bánh mì. Món bánh dùng kèm với hành tây, dưa chua và mù tạt. Có nhiều cách cải biên món ăn, trong đó một số đầu bếp đã nghĩ ra phương pháp biến miếng thịt từ rán giòn thành nửa rán nửa nướng để tăng hương vị cho thực khách.

3. Fried Fish
Ngay từ cái tên chúng ta đã có thể chừng nào đoán ra được món ăn này, đó chính là cá rán kẹp bánh mì. Ở nước Mỹ, tùy vào từng địa phương mà loại cá dùng để chế biến món ăn cũng khác nhau. Florida thường dùng cá mú; Minnesota, Walleye và một số vùng phía Nam dùng cá da trơn; New England dùng cá tuyết và Alaska thì dùng cá bơn.
4. Sandwich hỗn hợp
Đặc điểm của loại sandwich có cái tên rất dài “Hero, Sub, Hoagie, Grinder and Wedge” đó là nó được làm từ rất rất nhiều thịt. Những lát thịt thơm ngon chồng chất lên nhau, rất thích hợp cho những người thích ăn thịt. Khi cắn xuyên qua lớp bánh mì mỏng bạn sẽ chạm vào từng thớ thịt đủ loại của chiếc bánh. Tuy nhiên, cũng như các món sandwich khác, vài lát cà chua, rau xanh và dưa chuột là thành phần không thể thiếu để tăng độ ngon của chiếc bánh.
5. Po’ Boy
Món ăn nổi lên từ New Orleans với thành phần là lớp bánh mì mỏng, vỏ giòn tan và ruột tơi như bông. Ruột của món sandwich này được làm từ tôm chiên hoặc hàu hoặc cả hai, ngoài ra, Po’ Boy cũng có thể được bổ sung thêm vài lát thịt bò nướng. Các thành phần khác của Po’ Boy bao gồm rau diếp thái nhỏ, dưa, cà chua và sốt mayonnaise.
6. Pimento
Đặc điểm nổi bật của loại sandwich này là sự kết hợp của ớt chuông và sốt mayonnaise. Ra đời từ những năm 1900, đây là thành quả của các đầu bếp miền Bắc nước Mỹ sau quá trình tìm kiếm những món ăn ưa thích của mình. Khi du nhập xuống miền Nam, món ăn đã có một số thay đổi nhỏ để phù hợp hơn với khẩu vị dân địa phương và một trong số đó là tăng cường lượng ớt trong bánh.
7. Sloppy Joe
Là loại sandwich 3 tầng được làm từ bánh mì, thịt gà/bò nướng và xà lách. Xuất xứ của món bánh này là từ một chính trị gia người Mỹ, sau khi đến Hanava, Cuba công tác những năm 1930, ông đã được thưởng thức và yêu cầu đầu bếp làm ra món ăn tương tự sau khi trở về.
8. Avocado
Điểm độc đáo của Avocado đến từ chính cái tên của nó, sandwich kẹp bơ. Thoạt nghe ta có thể khó tưởng tượng được sao lại có thể kết hợp bánh mì và quả bơ nhưng đó là sự thực. Không những vậy món ăn còn có thêm các loại rau và sốt mayonnaise, biến nó thành lựa chọn tuyệt vời cho những người ăn chay khi chọn món khai vị.
9. Torta
Cũng như Avocado, Torta có thành phần là những miếng bơ tươi được cắt từ quả bơ thơm ngon. Tuy nhiên đây không phải là món chay hoàn toàn mà còn có thêm những miếng thịt chiên hoặc nướng có mùivô cùng kích thích vị giác. Ngoài ra, cũng có một số biến thể của Torta còn tăng cường thêm vị cay để thực khách có thể cảm nhận rằng họ chưa từng nếm cái gì cay như thế trong cuộc đời mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here