Hướng dẫn thủ tục tự xin Visa du lịch Hà Lan đầy đủ 2019

Home/Hướng dẫn thủ tục tự xin Visa du lịch Hà Lan đầy đủ 2019

Hướng dẫn thủ tục tự xin Visa du lịch Hà Lan đầy đủ 2019

Hà Lan – đất nước của những chiếc cối xay gió, được biết đến là một quốc gia không chỉ có nền kinh tế phát triển mà còn có nhiều cảnh đẹp rất lãng mạn và trữ tình. Vì thế, có rất nhiều du khách mong muốn được khám phá xứ sở hoa Tulip trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, để có thể tham gia tour du lịch Hà Lan, bạn cần có Visa du lịch tại đất nước này. Vậy thủ tục xin Visa Hà Lan có khó không? Quy trình xin Visa thực hiện như thế nào? Bài viết sau sẽ tổng hợp những kinh nghiệm hữu ích giúp mọi người hiểu rõ hơn về thủ tục xin Visa Hà Lan mới nhất 2019. Đừng bỏ lỡ nhé!

ho-so-xin-visa-ha-lan-bao-gom-nhung-gi

Hồ sơ xin visa Hà Lan bao gồm những gì?

1. Chuẩn bị hồ sơ xin Visa du lịch Hà Lan

Không riêng gì thủ tục xin Visa Hà Lan, mà hầu hết các thủ tục xin visa quốc gia nào cũng vậy. Quá trình chuẩn bị hồ sơ là rất quan trọng. Nó vừa giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, vừa giúp cho bạn có sự chủ động và tiện lợi hơn. Vì vậy, trước khi nộp đơn xin Visa Hà Lan, bạn nên chuẩn bị chu đáo các giấy tờ như sau:

Giấy tờ chứng minh nhân thân

  • Bản chính hộ chiếu (còn ít nhất 2 trang trắng và thời hạn ít nhất là 6 tháng kể từ ngày đi)
  • Tờ khai xin cấp Visa Hà Lan – Schengen
  • 2 tấm hình cỡ 3.5 x 4.5 (nền trắng, chụp không quá 6 tháng)
  • Chứng minh nhân dân (bản photo)
  • Sổ hộ khẩu (bản sao, có công chứng tất cả các trang)
  • Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)

viec-chuan-bi-day-du-ho-so-co-vai-tro-rat-quan-trong-trong-qua-trinh-xin-visa

Việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ có vai trò rất quan trọng trong quá trình xin visa

Giấy tờ chứng minh tài chính

  • Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất (bản chính)
  • Một số giấy tờ khác có thể chứng minh khả năng tài chính như: xác nhận chuyển tiền, thu nhập thường xuyên từ tài chính khác,…

tai-chinh-cang-manh-se-cang-thuan-loi-cho-ket-qua-xin-visa

Tài chính càng mạnh sẽ càng thuận lợi cho kết quả xin visa

Giấy tờ chứng minh công việc

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh và sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất.
  • Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch Hà Lan.
  • Với học sinh, sinh viên: Giấy xác nhận học sinh hoặc thẻ sinh viên.

Để bắt đầu chuyến hành trình khám phá Hà Lan hay tour du lịch Châu Âu cao cấp, bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm các giấy tờ nêu trên nhé.

ve-dep-lang-man-cua-ha-lan-voi-nhung-canh-dong-hoa-tulip-ruc-ro

Vẻ đẹp lãng mạn của Hà Lan với những cánh đồng hoa tulip rực rỡ

2. Nộp hồ sơ xin Visa du lịch Hà Lan

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bạn sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại những Trung tâm tiếp nhận Thị thực Hà Lan. Thời gian làm việc tại trung tâm thường là 8h30 – 12h và 13h đến 15h, từ thứ 2 đến thứ 6 trừ những ngày lễ.

Tại Hà Nội, bạn sẽ nộp ở địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Gelex, số 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.

Tại TP. Hồ Chí Minh, bạn sẽ nộp hồ sơ ở địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Resco, số 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1.

trong-qua-trinh-phong-van-ban-nen-truyen-dat-mot-cach-tu-tin-va-luu-loat

Trong quá trình phỏng vấn, bạn nên truyền đạt một cách tự tin và lưu loát

Khi đến nộp hồ sơ, bạn phải tuân thủ các quy định an ninh của trung tâm. Nhất là những món đồ không được mang vào như:

  • Các thiết bị hoạt động bằng pin hay các thiết bị điện tử. Ví dụ như: máy tính xách tay, máy nghe nhạc, máy chụp hình,…
  • Các loại túi: túi du lịch, cặp, vali, túi vải,…
  • Vật liệu dễ gây cháy
  • Vật dụng sắc nhọn như: kéo, dao rạch giấy,…
  • Vũ khí hay chất liệu gây nổ

Sau khi nộp hồ sơ, cơ bản là bạn đã gần hoàn tất quá trình xin Visa Hà Lan. Việc còn lại là chỉ cần chờ kết quả từ trung tâm. Nếu nhận được kết quả đậu, bạn sẽ có thể khám phá đất nước Hà Lan xinh đẹp rồi. Ngoài ra, với hồ sơ xin visa Schengen, bạn sẽ được trải nghiệm du lịch 5 nước Châu Âu cao cấp vô cùng hấp dẫn.

mot-chau-au-xinh-dep-dang-cho-doi-ban-phia-truoc

Một châu Âu xinh đẹp đang chờ đợi bạn phía trước

3. Nhận kết quả Visa

Thời gian xét thị thực thường là 15 ngày làm việc. Trong một số trường hợp đặc biệt, thời gian này có thể lên đến 30 ngày, hoặc thậm chí là 60 ngày. Khi có kết quả, bạn sẽ nhận được thông báo nhận kết quả Visa.

Thời gian trả hồ sơ là vào 13h – 16h từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ)

chi-trong-mot-vai-truong-hop-thi-thoi-gian-co-ket-qua-visa-moi-lau-hon-du-kien

Chỉ trong một vài trường hợp thì thời gian có kết quả visa mới lâu hơn dự kiến

Trên đây là một số điều cần thiết mà bạn nên lưu ý khi xin Visa du lịch Hà Lan. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, nếu bạn muốn tham gia các tour du lịch Hà Lan cũng như tour du lịch Châu Âu cao cấp, hãy liên hệ về cho Tugo để được tư vấn chi tiết về giá tour du lịch Châu Âu mới nhất 2019 nhé.

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.

Xem thêm các chủ đề:

By | 2019-06-02T09:51:38+00:00 June 2nd, 2019|Du Lịch|0 Comments

Leave A Comment