Những món cần phải thử khi đến Đài Loan

Home/Những món cần phải thử khi đến Đài Loan

Những món cần phải thử khi đến Đài Loan

Cơm thịt kho tàu, trà sữa chân trâu, “trứng sắt”, bánh dứa, mì bò… là những món ăn đặc sắc của ẩm thực Đài Loan mà du khách không thể bỏ qua khi tới hòn đảo xinh đẹp này.

Cơm thịt kho tàu: Đây là món ăn phổ biến của mọi gia đình ở Đài Loan. Thịt lợn và trứng luộc được kho mềm, béo ngậy và ngọt ngào, ăn cùng cơm trắng vừa no, vừa ngon miệng.
Mì bò: Món ăn tưởng chừng rất đơn giản này lại là chủ đề của nhiều cuộc thi đầu bếp. Ai cũng muốn đoạt danh hiệu “Vua mì bò”. Nước dùng đậm đà, cay cay cùng sợi mì mềm mượt có thể khiến mọi thực khách hài lòng.
Trứng đúc hàu: Một chút hương vị của đất liền kết hợp với một chút hương vị của biển tạo ra món ăn độc đáo này. Trứng được cho thêm hàu, rau thơm, rán giòn và cho thêm chút sốt cay, ăn nóng.
Cá măng biển: Loại cá này phổ biến ở Đài Loan đến mức có cả bảo tàng và lễ hội riêng. Cá măng biển được dùng làm nhiều món, bởi thịt mềm và giá cả dễ chịu. Du khách có thể thử cá măng rán giòn vắt chanh, ăn cùng cơm.

Mì danzai của Slack Season: Quán ăn này là một trong những điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến đi trải nghiệm ẩm thực ở Đài Loan. Slack Season đã có hơn 100 năm lịch sử, với món ăn nổi tiếng nhất là mì với nước dùng từ tôm, cho thêm giá đỗ, ngò, thịt băm và tôm tươi.

Tổng Hợp

Xem thêm các chủ đề:
By | 2017-07-18T07:51:22+00:00 May 16th, 2017|Ẩm Thực Châu Á|0 Comments

Leave A Comment