Ẩm thực Hàn Quốc: Hương vị đặc trưng rất riêng

Home/Ẩm thực Hàn Quốc: Hương vị đặc trưng rất riêng

Ẩm thực Hàn Quốc: Hương vị đặc trưng rất riêng

Ẩm thực Hàn Quốc từ sushi, kim chi, mì lạnh, cơm cuốn… vị cay đóng vai trò chủ đạo quyết định thành công trong việc tạo vị cho món ăn. Cảm nhận vị cay trong món ăn xứ kim chi bắt đầu ngay từ màu sắc, những miếng kim chi đỏ rực vị ớt chưa ăn cũng có thể cảm nhận được vị nóng. Khi thưởng thức những món ăn này sẽ khiến nhiều người có cảm giác tê tê, cay nóng lan tỏa khắp cơ thể.

ẩm thực Hàn Quốc, am thuc Han Quoc, món ăn Hàn Quốc, mon an Han Quoc, du lịch Hàn Quốc, Bánh gạo Tteok kochi, Gimbap (cơm cuộn), Gogi Mandu, Món chả cá xiên, Mỳ chapagettiẨm thực Hàn Quốc: Hương vị đặc trưng rất riêng

Thông thường vị cay trong ẩm thực Hàn Quốc chủ yếu là ớt và hạt tiêu. Vị thơm đặc trưng cay sè đến bỏng cả lưỡi của ớt là người bạn đồng hành không thể thiếu trong các món ăn xứ lạnh này. Thông thường ớt được pha chế thành ớt bột, ớt giã nhỏ, tương ớt… rất tiện lợi trong chế biến các món ăn. Ngoài ra hạt tiêu là một trong những vị cay quan trọng. Vị thơm rất riêng của hạt tiêu sẽ làm tăng thêm phần hấp dẫn cho hương vị các món ăn.

ẩm thực Hàn Quốc, am thuc Han Quoc, món ăn Hàn Quốc, mon an Han Quoc, du lịch Hàn Quốc, Bánh gạo Tteok kochi, Gimbap (cơm cuộn), Gogi Mandu, Món chả cá xiên, Mỳ chapagetti

Vị cay trong ẩm thực Hàn Quốc được sử dụng rất linh hoạt, nó có mặt trong đồ xào, đồ nấu, đồ chấm… Hẳn vì thế mà người Hàn lại “dễ tính” với những món ăn cay đến thế. Tùy vào tài khéo léo của mỗi người đầu bếp để tạo ra những món ăn ngon và hấp dẫn, tuy nhiên vị cay nồng của ớt, cay thơm từ hạt tiêu sẽ đóng vai trò không nhỏ trong việc chế biến thành công món ăn đó.

Đất nước Hàn Quốc tươi đẹp cùng những món ăn đặc trưng của mỗi mùa, mỗi vùng miền sẽ làm hài lòng thực khách thăm quan khi thưởng thức nét tinh tế trong mỗi món ăn nơi đây. Vị cay nồng tinh tế sẽ là điểm nhấn tăng thêm phần ấn tượng đối với mảnh đất này.

Tổng Hợp

By | 2017-03-24T09:12:41+00:00 March 22nd, 2017|Ẩm Thực, Ẩm Thực Châu Á|0 Comments

Leave A Comment