Vòng quanh thế giới, xem bữa sáng của các nước khác nhau thế nào

Home/Vòng quanh thế giới, xem bữa sáng của các nước khác nhau thế nào

Vòng quanh thế giới, xem bữa sáng của các nước khác nhau thế nào

Có quốc gia bày cả một bàn tiệc linh đình trong bữa sáng, nhưng cũng có quốc gia ăn sáng đơn giản chỉ với một chiếc bánh mì.

1. Đức

Có thể nói, bữa sáng của người Đức thuộc hàng đầy đủ và dinh dưỡng nhất nhì thế giới. Bữa ăn này bao gồm bánh mì, thịt, pho mát, trứng và trái cây. Quá tuyệt cho ngày mới còn gì!

2. Thổ Nhĩ Kỳ

Bữa sáng của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đa dạng và linh đình không kém với bánh mì, pho mát, ô liu đen và màu xanh lá cây, bơ, mật ong, mứt, trứng, và rau tươi.

3. Andalusia, Tây Ban Nha

Ở khu vực này của Tây Ba Nha, bữa sáng chỉ đơn giản là bánh mì với dầu ô liu và muối. Đôi khi bữa sáng còn được ăn kèm với chút tỏi và cà chua

4. Anh

Có lẽ bữa sáng kiểu Anh đã quá nổi tiếng rồi. Một bữa sáng kiểu Anh chính hiệu với trứng, đậu, xúc xích, dồi tiết, thịt xông khói rán, bánh mì nướng. Quả là bữa sáng giàu năng lượng.

Ở đất nước hình chiếc ủng, người ta thường bắt đầu ngày của họ với một tách cappuccino và một chiếc bánh cornetto, loại bánh giống như bánh sừng bò nhưng ít bơ và có thể dùng kèm với một số loại kem.

6. Pączki

Bữa sáng của người Ba Lan chính là Paczki – một loại bánh rán truyền thống vô cùng phổ biến với cách làm tương tự bánh donut.

7. Philippines

Người dân Philippines thường ăn sáng bằng bánh pandesal, một loại bánh mì tròn bằng nắm tay, nhúng với cà phê hoặc sữa.

8. Trung Quốc

Có lẽ bữa sáng phổ biến nhất ở Trung Quốc không gì hơn là quẩy nóng và sữa đậu nành. Đây là món ăn bình dân có thể tìm thấy ở mọi nơi tại Trung Quốc.

9. Sài Gòn, Việt Nam

Cơm tấm là món ăn sáng vô cùng phổ biến ở Sài Gòn. Đĩa cơm với cơm tấm, trứng ốp la, thịt nướng, chút bì, chả, đồ chua sẽ đảm bảo cho bạn có một bữa sáng no nê, chắc dạ.

10. Malaysia

Nasi Lemak luôn nằm trong danh sách những món ăn sáng yêu thích của người dân Singapore. Nasi Lemak là món cơm được nấu với nước cốt dừa béo ngậy ăn cùng với nhiều món ăn khác nhau như đậu phộng rang muối, cá cơm chiên, cá và trứng. Một số nhà hàng gói gạo trong lá chuối để tăng thêm hương vị cho món ăn.

11. Hàn Quốc

Bữa ăn sáng không mấy khác biệt với những bữa ăn khác trong ngày, tuy nhiên những món ăn phụ (được gọi chung là banchan) sẽ ít hơn. Thông thường, bàn ăn bao gồm một số loại canh cơm và những món ăn phụ như kimchi… – @ ybab_ydnac

12. Ma-rốc

Bữa sáng của người Ma-rốc sẽ bao gồm trứng, bánh mì và rất nhiều loại mứt.

13. Venezuela

Bữa sáng phổ biến ở Venezuela là bánh cachapas dày, loại bánh làm từ ngô ngọt và kẹp bên trong là miếng phô mai, đôi khi là thịt.

14. Brazil

Bữa sáng của người Brazil có phần thanh cảnh và khá lành mạnh khi bao gồm bánh mì Pháp, cà phê và trái cây tươi.

Nguồn: Buzzfeed

Xem thêm các chủ đề:
By | 2017-07-18T07:47:21+00:00 May 4th, 2017|Ẩm Thực, Trải Nghiệm|0 Comments

Leave A Comment